Thuốc Keytruda 100mg 4ml Pembrolizumab

8
300

Thuốc Keytruda 100mg 4ml Pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ nhà thuốc võ lan phương 0901771516 để được Võ Lan Phương bác sỹ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị, thuốc điều trị ung thư hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

Thông tin thuốc Keytruda 100mg 4ml  Pembrolizumab điều trị ung thư

 • Tên thương hiệu: Keytruda
 • Thành phần hoạt chất: Pembrolizumab
 • Nhóm thuốc: Liệu pháp miễn dịch
 • Hàm lượng: 100mg/4ml
 • Dạng: Dung dịch tiêm
 • Đóng gói: 1 lọ 100mg/4ml dịch tiêm truyền
 • Hãng sản xuất: MSD
thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(1)
thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(1)

Cách thức hoạt động của thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab

Thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab là một loại thuốc trị ung thư can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể

Thuốc keytruda hoạt động bằng cách thay đổi hoạt động của hệ thống miễn dịch. Hướng nó tấn công các tế bào ung thư. Thuốc pembrolizumab thuộc nhóm thuốc được gọi là kháng thể đơn dòng

Thuốc keytruda pembrolizumab là một kháng thể IgG4 đơn dòng. Có tính chọn lọc cao được định hướng chống lại thụ thể PD-1 trên bề mặt tế bào. Thuốc chặn thụ thể PD-1, ngăn chặn sự ràng buộc và kích hoạt PD-L1 và PD-L2. Cơ chế này gây ra sự kích hoạt các phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào khối u

Chỉ định 

KEYTRUDA là thuốc theo toa dùng để điều trị

Ung thư da gọi là khối u ác tính.

Keytruda có thể được sử dụng khi khối u ác tính của bạn đã lan rộng hoặc không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật (khối u ác tính tiên tiến)

Nó có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa khối u ác tính quay trở lại sau khi nó và các hạch bạch huyết có chứa ung thư đã được loại bỏ bằng phẫu thuật.

Ung thư phổi được gọi là ung thư phổi tế bào nhỏ không phải (NSCLC) .

 • Keytruda có thể được sử dụng với các loại thuốc hóa trị pemetrexed và bạch kim như điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư phổi của bạn đã lan rộng (nâng cao NSCLC) và là một loại gọi là “ nonsquamous ” và khối u của bạn không có một “EGFR” bất thường hay gen “ALK”.
 • Nó có thể được sử dụng với các loại thuốc hóa trị liệu carboplatin và gắn với protein paclitaxel hoặc paclitaxel như là phương pháp điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư phổi của bạn đã lan rộng (NSCLC tiên tiến) và là một loại được gọi là squamous .
 • Nó có thể được sử dụng một mình như là phương pháp điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư phổi không lan ra ngoài ngực (giai đoạn III) và bạn không thể phẫu thuật hoặc hóa trị bằng xạ trị, hoặc NSCLC của bạn đã lan sang các khu vực khác trên cơ thể (NSCLC tiên tiến) , và kiểm tra khối u của bạn dương tính với “ PD-L1 ” và không có “EGFR” bất thường hay gen “ALK”.
 • Nó cũng có thể được sử dụng một mình cho NSCLC tiên tiến nếu bạn đã thử hóa trị liệu có chứa bạch kim và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động nữa , và khối u của bạn xét nghiệm dương tính với PD PD ‑ L1 và nếu khối u của bạn có một loại EGFR bất thường hoặc Bạn có thể nhận được một loại thuốc ức chế giun đũa, nhưng cũng không nhận được một loại thuốc ức chế nào.

Ung thư gọi là ung thư tế bào vảy đầu và cổ (HNSCC) .

 • Nó có thể được sử dụng với các loại thuốc hóa trị fluorouracil và bạch kim là phương pháp điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư đầu và cổ của bạn đã lan rộng hoặc quay trở lại và không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật.
 • Nó có thể được sử dụng một mình như là phương pháp điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư đầu và cổ của bạn đã lan rộng hoặc quay trở lại và không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật, và xét nghiệm khối u của bạn dương tính với siêu vi PD-L1 .
 • Nó có thể được sử dụng một mình khi ung thư đầu và cổ của bạn đã lan rộng hoặc quay trở lại, và bạn đã nhận được hóa trị liệu có chứa bạch kim và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Ung thư được gọi là ung thư hạch Hodgkin cổ điển (cHL) .

Nó có thể được sử dụng cho cHL ở người lớn và trẻ em khi bạn đã thử điều trị và nó không hiệu quả hoặc khi cHL của bạn đã trở lại sau khi bạn nhận được 3 loại điều trị trở lên.

Ung thư gọi là u lympho tế bào B trung thất nguyên phát (PMBCL) .

Nó có thể được sử dụng cho PMBCL ở người lớn và trẻ em khi bạn đã thử điều trị và nó không hiệu quả hoặc PMBCL của bạn đã trở lại sau khi bạn nhận được 2 loại điều trị trở lên.

Ung thư bàng quang và đường tiết niệu gọi là ung thư biểu mô tiết niệu.

có thể được sử dụng khi ung thư bàng quang hoặc đường tiết niệu của bạn đã lan rộng hoặc không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật (ung thư đường niệu tiên tiến) và bạn không thể nhận được hóa trị liệu có chứa một loại thuốc gọi là cisplatin và khối u của bạn cho kết quả dương tính với xét nghiệm PD ”L1. , hoặc bạn không thể nhận được một loại thuốc gọi là cisplatin hoặc carboplatin, hoặc bạn đã nhận được hóa trị liệu có chứa bạch kim, và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Ung thư được chứng minh bằng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm là khối u không ổn định ở mức độ cao (MSI ‑ H) hoặc khối u rắn không sửa chữa không phù hợp (dMMR).

Nó có thể được sử dụng ở người lớn và trẻ em để điều trị: Ung thư đã lan rộng hoặc không thể loại bỏ bằng phẫu thuật (ung thư tiến triển) và đã tiến triển sau điều trị và bạn không có lựa chọn điều trị thỏa đáng, hoặc bạn bị ung thư ruột kết hoặc trực tràng, và bạn đã được hóa trị liệu bằng fluoropyrimidine, oxaliplatin và irinotecan nhưng nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Người ta không biết liệu KEYTRUDA có an toàn và hiệu quả ở trẻ em bị ung thư não MSI-H hoặc tủy sống (ung thư hệ thống thần kinh trung ương). Một loại ung thư dạ dày gọi là ung thư biểu mô dạ dày hoặc dạ dày thực quản (GEJ) có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh PD PD L1.

Có thể sử dụng nó khi ung thư dạ dày của bạn: đã trở lại hoặc lây lan (ung thư dạ dày cao cấp) , và bạn đã nhận được 2 hoặc nhiều loại hóa trị liệu bao gồm fluoropyrimidine và hóa trị liệu có chứa bạch kim, và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động, và nếu khối u của bạn có gen HER2 / neu bất thường, bạn cũng đã nhận được thuốc nhắm mục tiêu HER2 / neu và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Ung thư gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy của thực quản. Nó có thể được sử dụng khi:

ung thư của bạn đã trở lại hoặc lây lan (ung thư thực quản cao cấp) , và xét nghiệm khối u của bạn dương tính với các loại PD-L1 , và bạn đã nhận được một hoặc nhiều loại điều trị và nó không hoạt động hoặc không còn hoạt động.

Ung thư gọi là ung thư cổ tử cung có kết quả xét nghiệm dương tính với LĐ PD-L1.

Nó có thể được sử dụng khi ung thư cổ tử cung của bạn đã quay trở lại hoặc đã lan rộng hoặc không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật (ung thư cổ tử cung tiến triển) và bạn đã được hóa trị đã không làm việc hoặc không còn làm việc.
một loại ung thư gan gọi là ung thư biểu mô tế bào gan . Nó có thể được sử dụng sau khi bạn đã nhận được thuốc sorafenib.

Ung thư da gọi là ung thư biểu mô tế bào Merkel (MCC) ở người lớn và trẻ em.

Nó có thể được sử dụng khi ung thư của bạn đã lan rộng hoặc quay trở lại.
một loại ung thư thận gọi là ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) . Nó có thể được sử dụng với thuốc axitinib như là phương pháp điều trị đầu tiên của bạn khi ung thư thận của bạn đã lan rộng hoặc không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật (RCC tiên tiến).

Chống chỉ định

Thuốc keytruda được chống chỉ định cho bệnh nhân có mẫn cảm với bất cứ thành phần tá dược nào của thuốc

Cách sử dụng thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab

Thuốc keytruda 100mg được truyền dưới dạng tĩnh mạch, thường cứ sau 3 tuần. Thường công việc tiêm thuốc sẽ do y tá hoặc bác sĩ thực hiện

Tiêm thuốc keytruda là một dung dịch vô trùng, không chất bảo quản, trong suốt, không màu đến hơi vàng. Cần pha loãng để truyền tĩnh mạch. Mỗi lọ chứa 100 mg pembrolizumab trong 4 mL dung dịch

Bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu. Để đảm bảo thuốc keytruda là phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Thuốc keytruda phải được truyền từ từ, có thể mất ít nhất 30 phút để hoàn thành

thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(2)
thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(2)

Bạn sẽ cần xét nghiệm y tế thường xuyên. Để giúp bác sĩ xác định xem có an toàn cho bạn khi tiếp tục dùng thuốc  keytruda hay không

Liều lượng sử dụng thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab

Liều dùng thuốc keytruda giành cho người lớn

Liều lượng cho khối u ác tính – Di căn: 200mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng cho ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: 200 mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng cho bệnh Hodgkin: 200 mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng cho ung thư biểu mô tiết niệu: 200 mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng cho ung thư đại trực tràng: 200 mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng cho ung thư dạ dày: 200 mg IV trên 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều dùng thuốc keytruda giành cho trẻ em

Liều lượng giành cho bệnh Hodgkin trẻ từ 2 tuổi trở lên: 2mg/ kg( tối đa 200 mg) IV 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều lượng giành cho bệnh ung thư đại trực tràng trẻ từ 2 tuổi trở lên. Là 2mg/ kg( tối đa 200 mg) IV 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Liều thông thường của Keytruda cho khối u rắn ở trẻ từ 2 tuổi trở lên. Là 2 mg/ kg( tối đa 200 mg) IV 30 phút mỗi 3 tuần. Cho đến khi bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc

Tác dụng phụ của thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu phản ứng dị ứng với thuốc keytruda: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng của bạn.

Trong quá trình tiêm thuốc keytruda đôi khi bệnh nhân sẽ xảy ra một tác dụng phụ. Nói với người chăm sóc của bạn nếu bạn cảm thấy chóng mặt, chóng mặt, ngứa, nóng, đổ mồ hôi, ớn lạnh hoặc khó thở.

Thuốc keytruda pembrolizumab ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn, và có thể gây ra tác dụng phụ ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Để hạn chế những tác dụng phụ, có thể bạn sẽ được chỉ định điều trị với một số thuốc khác. Phương pháp điều trị ung thư có thể bị trì hoãn hoặc ngưng vĩnh viễn. Nếu bạn gặp một số tác dụng phụ nhất định

thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(3)
thuốc keytruda 100mg 4ml pembrolizumab điều trị ung thư giá bao nhiêu?(3)

Những tác dụng phụ ít gặp khi dùng thuốc keytruda

 • Ho mới hoặc xấu đi, đau ngực, khó thở
 • Da nhợt nhạt, dễ bầm tím hoặc chảy máu
 • Tê, ngứa ran, đau rát, đỏ, nổi mẩn hoặc mụn nước ở tay hoặc chân
 • Yếu cơ nghiêm trọng, đau cơ nghiêm trọng hoặc liên tục, đau khớp
 • Tiêu chảy hoặc tăng phân, đau dạ dày nghiêm trọng, phân có máu hoặc hắc ín
 • Thay đổi số lượng hoặc màu sắc của nước tiểu của bạn
 • Vấn đề về gan: Chán ăn, đau dạ dày bên phải, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, nước tiểu sẫm màu, vàng da( vàng da hoặc mắt)
 • Nồng độ natri trong cơ thể thấp: Nhầm lẫn, chậm nói, suy nhược nghiêm trọng, mất khả năng phối hợp, cảm thấy không ổn định
 • Dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố: Đau đầu thường xuyên hoặc bất thường, cảm thấy đầu óc nhẹ. Hay tim đập nhanh, giọng khàn hoặc sâu, tăng cảm giác đói hoặc khát, tăng đi tiểu, táo bón. Hoặc rụng tóc, đau cơ, đổ mồ hôi, cảm thấy lạnh, thay đổi cân nặng

Các tác dụng phụ phổ biến của thuốc keytruda

 • Buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chán ăn, tiêu chảy, táo bón
 • Nồng độ natri thấp, chức năng gan bất thường hoặc xét nghiệm chức năng tuyến giáp
 • Sốt, cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi
 • Ho, giọng khàn khàn, cảm thấy khó thở
 • Ngứa, phát ban hoặc rụng tóc
 • Tăng huyết áp
 • Đau ở cơ, xương hoặc khớp
 • Đau nhức trong hoặc xung quanh miệng, mũi, mắt, cổ họng hoặc âm đạo của bạn

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc keytruda. Nếu gặp bất kì tác biểu hiện nào trong quá trình dùng thuốc pembrolizumab. Hãy gọi bác sĩ hoặc đến bệnh để nhận được chăm sóc y tế ngay lập tức

Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc keytruda

Báo cáo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với thuốc keytruda pembrolizumab. Hay bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc thành phần nào trong thuốc tiêm pembrolizumab. Hỏi ý kiến bác sĩ một danh sách thành phần của thuốc để tìm hiểu

Cung cấp đầy đủ danh sách các loại thuốc kê theo toa và thuốc không kê theo toa, vitamin. Và các chất bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Bác sĩ có thể phải thay đổi liều thuốc keytruda hoặc theo dõi bạn cẩn thận về tác dụng phụ có thể gặp phải

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Bạn không nên mang thai trong khi dùng thuốc keytruda pembrolizumab và trong 4 tháng sau liều cuối cùng. Nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp kiểm soát sinh sản nên sử dụng. Nếu bạn có thai trong khi tiêm pembrolizumab, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức. Tiêm thuốc pembrolizumab có thể gây hại cho thai nhi

Nếu đang có kế hoạch mang thai hoặc con nhỏ đang bú sữa mẹ hãy cho bác sĩ biết điều này. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn không cho con bú trong khi dùng thuốc keytruda, và trong 4 tháng sau liều cuối cùng của bạn

Khi nào bạn cần liên hệ với bác sĩ khi dùng thuốc keytruda

Đến bệnh viện ngay lập tức, bất kể ngày hay đêm. Khi dùng thuốc keytruda mà gặp phải biểu hiện sau

 • Sốt 38 độ C trở lên
 • Dấu hiệu phản ứng với thuốc( thở khò khè, tức ngực, ngứa, ho nặng, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng)
 • Ho nhiều, đau ngực hoặc khó thở
 • Tiêu chảy hoặc đau bụng dữ dội, đặc biệt là đau bên phải
 • Máu trong phân hoặc phân đen
 • Da hoặc lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng
 • Nhức đầu dai dẳng hoặc bất thường, cực kỳ yếu, chóng mặt hoặc ngất xỉu, hoặc thay đổi thị lực

Các triệu chứng sau đây cần được chăm sóc y tế, nhưng không phải là trường hợp khẩn cấp. Liên lạc với bác sĩ hoặc nhờ người thân đưa đi bệnh viện trong vòng 24 giờ sau khi dùng thuốc keytruda mà có triệu chứng sau

 • Không thể ăn hoặc uống trong 24 giờ hoặc có dấu hiệu mất nước: mệt mỏi, khát nước, khô miệng, tối và giảm lượng nước tiểu, hoặc chóng mặt
 • Nước tiểu chuyển sang màu sẫm hoặc nâu( màu trà)
 • Giảm sự thèm ăn
 • Phát ban da có hoặc không có ngứa
 • Vết loét trong miệng
 • Vết rộp da hoặc bong tróc
 • Tê hoặc ngứa ran ở tay, chân
 • Buồn nôn( cản trở khả năng ăn uống và không giảm bớt thuốc được kê đơn)
 • Nôn( nôn hơn 4-5 lần trong 24 giờ)

Luôn luôn thông báo cho nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường khi dùng thuốc keytruda

Mẹo tự chăm sóc khi sử dụng thuốc keytruda

 • Uống ít nhất hai đến ba lít mỗi 24 giờ, trừ khi bạn được hướng dẫn khác từ bác sĩ
 • Nếu bạn nên bị buồn nôn, hãy dùng thuốc chống buồn nôn theo chỉ định của bác sĩ và ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên. Sử dụng kẹo mút hoặc kẹo cao su sẽ đem lại một số tác dụng nhất định
 • Tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Thoa kem chống nắng hoặc mặc thêm quần áo bảo vệ khi đi ra ngoài
 • Nói chung, uống đồ uống có cồn nên được giữ ở mức tối thiểu hoặc tránh hoàn toàn. Bạn nên thảo luận với bác sĩ của bạn
 • Nghỉ ngơi nhiều, duy trì dinh dưỡng tốt. Rửa tay thường xuyên
 • Bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình điều trị với thuốc keytruda. Nên tránh đám đông hoặc người bị cảm lạnh báo cáo sốt. Hoặc bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào khác ngay lập tức cho bác sĩ
 • Để giúp ngăn ngừa loét miệng, hãy sử dụng bàn chải đánh răng mềm và súc miệng ba lần một ngày với ½ đến 1 muỗng cà phê baking soda hoặc đến 1 muỗng cà phê muối pha với 8 muỗng nước
 • Thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả thuốc mua theo toa và các chế phẩm thảo dược

Nếu bạn gặp các triệu chứng hoặc tác dụng phụ khi dùng thuốc keytruda. Hãy chắc chắn nói với chuyên gia chăm sóc sức khỏe hay bác sĩ. Để đưa ra những lời khuyên hay biện pháp hữu ích để khắc phục những vấn đề này

Bảo quản thuốc keytruda

Thuốc keytruda được bảo quản trong bệnh viện hoặc phòng khám. Và sẽ không được bảo quản tại nhà

* Lưu ý : Mục tiêu của Nhà Thuốc Võ Lan Phương là chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này đều hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chú ý, thông tin trong bài chia sẻ thuốc Keytruda chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế

XEM THÊM

Nguồn tham khảo

5/5 (1 Review)

8
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
Đức ThànhThươngVõ Lan PhươngNguyễn SaLê Tài Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Dung
Member
Dung

Keytruda thường được sử dụng như thế nào?

Le Tai
Member
Le Tai

Những vấn đề nào cần lưu ý trước khi điều trị với keytruda?

Nguyen Sa
Member
Nguyen Sa

Khi sử dụng keytruda tôi sẽ được theo dõi như thế nào? Và có bất lợi gì với tôi không?

Thương
Guest
Thương

Phụ nữ có thai có thể sử dụng keytruda không?

Duc Thanh
Member
Duc Thanh

Keytruda thường dùng để điều trị những bệnh nào?