Thuốc Cellcept 500mg mycophenolate mofetil 

3
1438

Thuốc Cellcept 500mg Mycophenolate mofetil hỗ trợ điều trị bệnh gì? Nhà thuốc Võ Lan Phương chia sẻ thông tin về thuốc Cellcept 500 mg, công dụng của thuốc Cellcept, giá thuốc Cellcept bao nhiêu? Liên hệ nhà thuốc Võ Lan Phương 0901771516 để được tư vấn về thuốc Cellcept 500mg Mycophenolate mofetil.

Thông tin cơ bản về thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil điều trị chống thải ghép thận

Thuốc cellcept là gì ?

Thuốc CellCept (mycophenolate mofetil) làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, giúp giữ cho cơ thể không bị “từ chối” một cơ quan được cấy ghép như thận. Việc từ chối cơ quan xảy ra khi hệ miễn dịch đối xử với cơ quan mới như một kẻ xâm lược và tấn công nó.

Thuốc CellCept 250mg & 500mg được sử dụng với các loại thuốc khác để ngăn ngừa thải ghép cơ quan sau khi ghép thận , gan hoặc ghép tim .

Thuốc Mycophenolate mofetil thường được đưa ra với cyclosporine (Sandimmune, Neoral) và một loại thuốc steroid.

 • Tên thương hiệu: Cellcept 250 mg & 500 mg
 • Thành phần hoạt chất: Mycophenolate mofetil 
 • Nhóm thuốc: Thải ghép 
 • Hãng sản xuất: Roche
 • Hàm lượng: 250mg , 500mg
 • Dạng: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 100 viên nén
 • SĐK: VN-0343-06
 • Giá Thuốc Cellcept : BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (1)
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (1)

Cơ chế hoặt động của thuốc cellcept điều trị chống thải ghép thận

 • Thuốc cellcept (Mycophenolate mofetil) thuộc nhóm thuốc được gọi là ức chế miễn dịch. Nó được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để ngăn chặn sự từ chối cấy ghép nội tạng bằng cách ức chế hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, hệ miễn dịch. Nó làm điều này bằng cách ngăn chặn sự hình thành của một loại tế bào bạch cầu nào đó (gọi là tế bào lympho) thường tấn công cơ quan cấy ghép.
 • Không đưa thuốc này cho bất kỳ ai khác, ngay cả khi họ có các triệu chứng tương tự như bạn. Nó có thể gây hại cho mọi người dùng thuốc này nếu bác sĩ của họ đã không kê đơn.

Vị trí và phương pháp điều trị

Điều trị bằng CellCept nên được bắt đầu và duy trì bởi các chuyên gia cấy ghép có trình độ phù hợp.

Vị trí

Sử dụng trong ghép thận

Người lớn

CellCept đường uống nên được bắt đầu trong vòng 72 giờ sau khi ghép. Liều khuyến cáo ở bệnh nhân ghép thận là 1 g dùng hai lần mỗi ngày (2 g liều hàng ngày).

Trẻ em từ 2 đến 18 tuổi

Liều khuyến cáo của mycophenolate mofetil là 600 mg / m 2 dùng đường uống hai lần mỗi ngày (tối đa 2 g mỗi ngày). Viên nén CellCept chỉ nên được kê toa cho bệnh nhân có diện tích bề mặt cơ thể lớn hơn 1,5 m 2 , với liều 1 g hai lần mỗi ngày (liều 2 g mỗi ngày). Vì một số phản ứng bất lợi xảy ra với tần suất lớn hơn ở nhóm tuổi này (xem phần 4.8) so với người lớn, nên có thể cần giảm liều tạm thời hoặc gián đoạn; những điều này sẽ cần phải tính đến các yếu tố lâm sàng liên quan bao gồm mức độ nghiêm trọng của phản ứng.

Dân số nhi <2 tuổi

Có dữ liệu an toàn và hiệu quả hạn chế ở trẻ em dưới 2 tuổi. Những điều này là không đủ để đưa ra khuyến nghị về liều lượng và do đó không nên sử dụng ở nhóm tuổi này.

Sử dụng trong ghép tim

Người lớn

CellCept đường uống nên được bắt đầu trong vòng 5 ngày sau khi ghép. Liều khuyến cáo ở bệnh nhân ghép tim là 1,5 g dùng hai lần mỗi ngày (3 g liều hàng ngày).

Dân số nhi

Không có dữ liệu có sẵn cho bệnh nhân ghép tim nhi.

Sử dụng trong ghép gan

Người lớn

IV CellCept nên được dùng trong 4 ngày đầu sau ghép gan, với CellCept đường uống được bắt đầu ngay sau khi điều này có thể được dung nạp. Liều uống khuyến cáo ở bệnh nhân ghép gan là 1,5 g dùng hai lần mỗi ngày (3 g liều hàng ngày).

Dân số nhi

Không có dữ liệu có sẵn cho bệnh nhân ghép gan nhi.

Sử dụng trong các quần thể đặc biệt

Hơi già

Liều khuyến cáo 1 g dùng hai lần một ngày cho bệnh nhân ghép thận và 1,5 g hai lần một ngày cho bệnh nhân ghép tim hoặc gan là thích hợp cho người cao tuổi.

Suy thận

Ở những bệnh nhân ghép thận bị suy thận mãn tính nặng (tốc độ lọc cầu thận <25 mL / phút / 1,73 m 2 ), ngoài thời gian sau ghép ngay lập tức, nên tránh dùng liều lớn hơn 1 g hai lần một ngày. Những bệnh nhân này cũng cần được quan sát cẩn thận. Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân bị chậm chức năng ghép thận sau phẫu thuật (xem phần 5.2). Không có dữ liệu có sẵn cho bệnh nhân ghép tim hoặc gan bị suy thận mãn tính nặng.

Suy gan nặng

Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân ghép thận bị bệnh nhu mô gan nặng. Không có dữ liệu có sẵn cho bệnh nhân ghép tim bị bệnh nhu mô gan nặng.

Điều trị trong giai đoạn từ chối

Mycophenolic acid (MPA) là chất chuyển hóa hoạt động của mycophenolate mofetil. Từ chối ghép thận không dẫn đến thay đổi dược động học MPA; giảm liều hoặc gián đoạn của CellCept là không cần thiết. Không có cơ sở để điều chỉnh liều CellCept sau khi từ chối ghép tim. Không có dữ liệu dược động học có sẵn trong quá trình thải ghép gan.

Phương pháp điều trị

Dùng đường uống.

Các biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện trước khi xử lý hoặc quản lý các sản phẩm thuốc.

Vì mycophenolate mofetil đã chứng minh tác dụng gây quái thai ở chuột và thỏ, nên không nên nghiền nát viên CellCept.

Thuốc cellcept có dạng như thế nào?

Cellcept 250mg

Mỗi viên nén dạng viên nang cứng , màu xanh / nâu, hai mảnh, in màu đen với “CellCept 250 mg” trên nắp màu xanh và “Roche” trên thân màu nâu, chứa 250 mg mycophenolate mofetil. Thành phần phi y tế: natri croscarmellose, magnesi stearat, povidon (K-90) và tinh bột tiền chuẩn hóa; vỏ viên nang: oxit sắt đen, gelatin, indigotine (FD & C Blue No. 2) Hồ nhôm, kali hydroxit, oxit sắt đỏ, shellac, titanium dioxide và oxit sắt màu vàng.

Cellcept 500mg

Mỗi viên nén có màu hoa oải hương, có hình cánh hoa, được khắc bằng “CellCept 500 mg ” ở một bên và “Roche” ở mặt kia, chứa 500 mg mycophenolate mofetil. Thành phần nonmedicinal: natri croscarmellose, cellulose hydroxypropyl, hydroxypropyl methylcellulose, nhôm hồ quang (FD & C Blue No. 2), oxit sắt, magnesi stearat, cellulose vi tinh thể, polyethylene glycol 400, povidon (K-90) và titanium dioxide.

Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (2)
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (2)

Bột cho hệ thống treo bằng miệng

Có sẵn như là một hỗn hợp bột màu trắng-to-off-trắng để pha cho một hệ thống treo trắng trái cây trắng-to-off có chứa 200 mg mỗi ml mycophenolate mofetil. Mỗi chai CellCept bột cho hỗn dịch uống chứa 35 g mycophenolate mofetil trong một bột 110 g cho hệ thống treo miệng. Thành phần nonmedicinal: aspartame, acid citric, silicon dioxide keo, hương vị trái cây, methylparaben, natri citrate, sorbitol, lecithin đậu nành và kẹo cao su xanthan.

Dung dịch tiêm

Mỗi lọ bột đông khô trắng, vô trùng để truyền IV chứa tương đương 500 mg mycophenolate mofetil như muối hydrochloride. Thành phần nonmedicinal: axit citric, polysorbate 80 (Tween), và natri hydroxit và / hoặc axit clohydric để điều chỉnh pH.

Chỉ định

CellCept được chỉ định kết hợp với ciclosporin và corticosteroid để điều trị dự phòng thải ghép cấp tính ở những bệnh nhân được ghép thận, tim hoặc ghép gan.

Chống chỉ định

Không nên dùng CellCept cho bệnh nhân quá mẫn cảm với mycophenolate mofetil, axit mycophenolic hoặc cho bất kỳ tá dược nào của thuốc. Phản ứng quá mẫn với CellCept đã được quan sát.

Không nên dùng CellCept cho những phụ nữ có khả năng sinh con không sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả cao.

Không nên bắt đầu điều trị bằng CellCept ở những phụ nữ có khả năng mang thai mà không cung cấp kết quả thử thai để loại trừ việc sử dụng ngoài ý muốn trong thai kỳ

Không nên sử dụng CellCept trong khi mang thai trừ khi không có phương pháp điều trị thay thế phù hợp để ngăn ngừa thải ghép.

Không nên dùng CellCept cho phụ nữ đang cho con bú

Liều dùng và cách dùng thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil

 • Thuốc cellcept (Mycophenolate mofetil) thường được bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi cấy ghép nội tạng. Liều lượng thay đổi tùy theo hoàn cảnh. Liều cho trẻ em sau khi ghép thận dựa trên diện tích bề mặt cơ thể, có tính đến chiều cao và cân nặng của một người.
 • Thuốc thường được uống hai lần mỗi ngày. 2 liều nên được cách nhau gần 12 giờ nhất có thể và gần như cùng một thời điểm mỗi ngày. Các thuốc uống nên được thực hiện trên một dạ dày trống rỗng (1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn). Nếu bạn nôn mửa hoặc tiêu chảy sau khi uống mofetil mycophenolate, luôn gọi bác sĩ để được hướng dẫn thêm. Đừng ngưng dùng thuốc mà không nói chuyện với bác sĩ.
 • Bạn nên để viên nang và viên nén trong vỉ thuốc cho đến khi đến giờ uống thuốc. Viên nang và viên nén nên được nuốt trọn vẹn, và không bị nghiền nát hoặc nhai.
 • Điều quan trọng là thuốc này được thực hiện chính xác theo quy định của bác sĩ. Nếu bạn bỏ lỡ một liều, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn. Đừng uống liều gấp đôi để bù cho một người bị nhỡ.
 • Lưu trữ viên nén cellcept (mofetil mycophenolate), viên nang và huyền phù ở nhiệt độ phòng. Bảo vệ máy tính bảng khỏi ánh sáng. Loại bỏ bất kỳ phần không sử dụng nào của huyền phù mofetil mycophenolate 60 ngày sau khi trộn.
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (3)
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (3)

Những ai không nên sử dụng thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil

 • Bị dị ứng với thuốc cellcept 500 mg mofetil mycophenolate hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Đang mang thai
 • Đang cho con bú

Tác dụng phụ của thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil

Nhiều loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ. Một tác dụng phụ là một phản ứng không mong muốn đối với một loại thuốc khi nó được thực hiện với liều bình thường. Các tác dụng phụ có thể nhẹ hoặc nặng, tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Các tác dụng phụ được liệt kê dưới đây không phải là kinh nghiệm của tất cả những người dùng thuốc này. Nếu bạn lo ngại về tác dụng phụ, hãy thảo luận về những rủi ro và lợi ích của thuốc này với bác sĩ của bạn.

Các tác dụng phụ sau đây đã được báo cáo bởi ít nhất 1% số người dùng thuốc cellcept 500 mg mycophenolate mofetil. Nhiều tác dụng phụ có thể được quản lý, và một số có thể tự biến mất theo thời gian.

 • Táo bón
 • Bệnh tiêu chảy
 • Khó ngủ
 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Ợ nóng
 • Buồn nôn
 • Ói mửa
 • Yếu đuối

Mặc dù hầu hết các tác dụng phụ được liệt kê dưới đây không xảy ra rất thường xuyên, chúng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không kiểm tra với bác sĩ của bạn hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt nếu xảy ra bất kỳ tác dụng phụ sau đây của thuốc cellcept 500 mg mycophenolate mofetil:

 • Đau lưng
 • Máu trong nước tiểu
 • Huyết áp thay đổi
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Chuột rút cơ bắp
 • Viêm họng
 • Sưng chân hoặc chân thấp hơn
 • Đau bụng
 • Triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu (ví dụ, đau khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, đau lưng hoặc đau lưng)
 • Run sợ
 • Các mảng trắng trên miệng, lưỡi hoặc cổ họng

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu xảy ra bất kỳ điều nào sau đây của thuốc cellcept 500 mg mycophenolate mofetil

 • Đau ngực
 • Khó thở
 • Đột ngột, bất thường mệt mỏi hoặc khó thở
 • Dấu hiệu chảy máu trong dạ dày (ví dụ, phân đẫm máu, đen hoặc hắc ín, nhổ máu, nôn ra máu hoặc chất liệu trông giống như bã cà phê)
 • Một số người có thể gặp các tác dụng phụ khác với những người được liệt kê. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng mà lo lắng bạn trong khi bạn đang dùng thuốc này.

Thông tin an toàn quan trọng trước khi sử dụng thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc, hãy chắc chắn thông báo cho bác sĩ về bất kỳ tình trạng sức khỏe hoặc dị ứng nào bạn có, bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, cho dù bạn đang mang thai hay đang cho con bú và bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác về sức khỏe của bạn. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cách bạn nên sử dụng thuốc này.

Những người có tiền sử về bệnh nhân sau không nên sử dụng thuốc cellcept

 • Giãn phế quản 
 • Nhiễm trùng
 • Chức năng thận: Nếu bạn có chức năng thận kém thì không nên sử dụng thuốc cellcept 500 mg mycophenolate mofetil
 • Lymphoma và các khối u ác tính khác
 • Các dấu hiệu cảnh báo có thể có của ung thư bao gồm thay đổi ruột hoặc bàng quang, vết loét không lành, chảy máu bất thường, thay đổi diện mạo của mụn cóc hoặc nốt ruồi, đổ mồ hôi ban đêm, ho dai dẳng hoặc đau đầu dai dẳng và dữ dội. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy cho bác sĩ của bạn biết ngay lập tức
 • Những người bị phenylketonuria
 • Bất sản tế bào màu đỏ tinh khiết (PRCA): 
 • Vấn đề về dạ dày và ruột
 • Nếu bạn là một người đàn ông hoạt động tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su trong và trong 13 tuần sau khi ngừng điều trị. Đối tác của bạn cũng nên sử dụng biện pháp ngừa thai hiệu quả trong khoảng thời gian này.
 • Cho con bú
 • Trẻ em
 • Người cao niên: Người cao niên có thể có nguy cơ cao hơn về các tác dụng phụ của thuốc này.
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (4)
Thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép thận giá bao nhiêu (4)

Những loại thuốc có thể tương tác với thuốc cellcept 500mg mycophenolate mofetil

 • Acyclovir – valacyclovir
 • Thuốc kháng acid có chứa magiê và nhôm
 • Azathioprine
 • Bacillus Calmette-Guerin (BCG)
 • Canxi cacbonat
 • Cholestyramine
 • Colesevelam
 • Clindamycin
 • Cyclosporin
 • Denosumab
 • Echinacea
 • Ganciclovir – valganciclovir
 • Leflunomide
 • Metronidazol
 • Natalizumab
 • Thuốc tránh thai (thuốc tránh thai)
 • Penicillin (ví dụ, penicillin, amoxicillin, ampicillin)
 • Pimecrolimus
 • Probenecid
 • Thuốc ức chế bơm proton (ví dụ, lansoprazole, omeprazole)
 • Kháng sinh quinolone (ví dụ, ciprofloxacin, norfloxacin, ofloxacin)
 • Rifabutin
 • Rifampin
 • Roflumilast
 • Rosiglitazone
 • Sevelamer
 • Tacrolimus
 • Telmisartan
 • Teriflunomide
 • Tofacitinib
 • Trastuzumab
 • Vắc-xin

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, bác sĩ có thể muốn bạn:

 • Ngừng dùng một trong các loại thuốc,
 • Thay đổi một trong những loại thuốc này sang loại thuốc khác,

Sự tương tác giữa hai loại thuốc không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải ngừng dùng một trong số đó. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách bất kỳ tương tác thuốc nào đang được quản lý hoặc cần được quản lý.

* Lưu ý : Mục tiêu của Nhà Thuốc Võ Lan Phương là chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này đều hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chú ý, thông tin trong bài chia sẻ thuốc Cellcept 250mg & 500mg mycophenolate mofetil chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế

Xem thêm video giới thiệu về thuốc cellcept 500mg Mycophenolate mofetil :   

XEM THÊM 

Xem thêm thông tin về thuốc cellcept 500 mg mycophenolate mofetil tại Fanpage : https://www.facebook.com/Thuoccellcept/

Nguồn tham khảo

Cellcept cập nhật ngày 01/11/2019: https://www.drugs.com/cellcept.html

Cellcept cập nhật ngày 01/11/2019: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21180633

5/5 (1 Review)

3
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
QuỳnhQuangThuốc đặc trị Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thuốc đặc trị
Guest
Thuốc đặc trị

Thông tin cơ bản về thuốc cellcept điều trị chống thải ghép thận.Thuốc cellcept là gì ?
Thuốc CellCept được sử dụng với các loại thuốc khác để ngăn ngừa thải ghép cơ quan sau khi ghép thận , gan hoặc ghép tim .
Tên thương hiệu: CELLCEPT 250MG
Thành phần hoạt chất: MYCOPHENOLATE MOFETIL
Hãng sản xuất: roche
Hàm lượng: 250mg , 500mg
Dạng: Viên nén
Đóng gói: Hộp 100 viên nén
#cellcept , #Mycophenolate , #cellcept250mg, #Mycophenolate250mg
https://volanphuong.com/thuoc-cellcept-gia-bao-nhieu/

Quang
Guest
Quang

giá thuốc cellcept 500mg là bao nhiêu vậy nhà thuốc võ lan phương

Quỳnh
Guest
Quỳnh

Con tôi năm nay 20 tuổi, cháu bị bệnh hội chứng thận hư từ năm 18 tuổi, cháu được phẩu thuật cấy ghép thận từ tháng 6. Tôi muốn hỏi Nhà Thuốc Võ Lan Phương việc sử dụng thuốc cellcept giúp con tuổi tiếp nhận thận tốt không? Thuốc có những tác dụng phụ nào? Rất mong được sự quan tâm và nhận được phản hồi của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn