Thuốc Bonviva 150mg ibandronic

2
929

Thuốc Bonviva 150mg ibandronic điều trị bệnh loãng xương giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ nhà thuốc võ lan phương 0901771516 để được Võ Lan Phương bác sỹ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư , với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị , thuốc điều trị ung thư hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

Thông tin cơ bản về thuốc Bonviva 150 mg Ibandronic điều trị loãng xương

 • Tên thương hiệu: Bonviva 150 mg
 • Thành phần hoạt chất: Ibandronic
 • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị loãng xương
 • Hãng sản xuất: Roche
 • Hàm lượng: 150mg
 • Dạng: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 3 viên nén
 • Giá Thuốc Bonviva: BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá
 • SDK: VN-16004-12
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (1)
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (1)

Thuốc Bonviva là gì?

Thuốc Bonviva là một loại thuốc có chứa hoạt chất axit ibandronic. Nó có sẵn dưới dạng viên nén (150 mg) và như một dung dịch để tiêm vào một ống tiêm có sẵn (3 mg).

Axit Ibandronic là một bisphosphonate mạnh thuộc nhóm bisphosphonate chứa nitơ, hoạt động có chọn lọc trên mô xương và đặc biệt ức chế hoạt động hủy xương mà không ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành xương. Nó không can thiệp vào tuyển dụng Osteoclast.

Nghiên cứu về thuốc bonviva trong quá trình điều trị loãng xương

Thuốc bonviva được nghiên cứu như thế nào?

Bonviva đã được nghiên cứu trong ba nghiên cứu chính liên quan đến phụ nữ bị loãng xương .

Nghiên cứu đầu tiên so sánh viên Bonviva 2,5 mg

 • Uống mỗi ngày một lần với giả dược (một phương pháp điều trị giả) ở gần 3.000 phụ nữ và
 • Xem xét có bao nhiêu gãy xương cột sống mới được nhìn thấy ở bệnh nhân trong ba năm.

Hai nghiên cứu khác đã so sánh viên nén 150 mg hàng tháng (1.609 bệnh nhân) và thuốc tiêm (1.395 bệnh nhân) với viên nén 2,5 mg mỗi ngày một lần.

Các nghiên cứu đã xem xét sự thay đổi mật độ của xương ở cột sống và hông trong hai năm.Các viên nén 2,5 mg mỗi ngày một lần được sử dụng trong các nghiên cứu không còn được cho phép.

Hiệu quả sau quá trình nghiên cứu lâm sàng với thuốc bonviva

Trong nghiên cứu đầu tiên

Điều trị hàng ngày với viên Bonviva 2,5 mg

Giúp giảm 62% nguy cơ gãy xương cột sống mới so với giả dược. 

Hai nghiên cứu khác cho thấy viên nén 150 mg hàng tháng và thuốc tiêm có hiệu quả hơn so với viên nén 2,5 mg mỗi ngày một lần khi tăng mật độ xương ở cột sống và hông. 

Trong hai năm

Mật độ xương trong cột sống tăng 7% với các viên thuốc hàng tháng và 6% khi tiêm, so với 5% với các viên thuốc hàng ngày.

Ở hông, mật độ xương tăng 4% với viên nén hàng tháng và 3% khi tiêm, so với 2% với viên nén hàng ngày.

Chỉ định thuốc Bonviva 150mg Ibandronic điều trị loãng xương

Thuốc Bonviva được sử dụng để điều trị loãng xương (một căn bệnh làm cho xương dễ vỡ) ở những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh và có nguy cơ bị gãy xương (vỡ).

Tác dụng của nó trong việc giảm nguy cơ gãy xương cột sống đã được thể hiện trong các nghiên cứu, nhưng ảnh hưởng của nó đối với nguy cơ gãy xương cổ của xương đùi (xương đùi) chưa được thiết lập.

Vị trí và phương pháp quản trị bệnh loãng xương

Vị trí

Liều khuyến cáo là một viên nén bao phim 150 mg mỗi tháng một lần. Máy tính bảng tốt nhất nên được dùng vào cùng một ngày mỗi tháng.

Bonviva nên được uống sau một đêm nhanh (ít nhất 6 giờ) và 1 giờ trước khi thức ăn hoặc đồ uống đầu tiên (trừ nước) trong ngày  hoặc bất kỳ sản phẩm thuốc uống hoặc bổ sung nào khác (bao gồm cả canxi).

Trong trường hợp bỏ lỡ một liều, bệnh nhân nên được hướng dẫn uống một viên Bonviva 150 mg vào buổi sáng sau khi nhớ viên, trừ khi thời gian đến liều theo lịch tiếp theo là trong vòng 7 ngày.

Sau đó, bệnh nhân nên quay trở lại dùng liều mỗi tháng một lần vào ngày dự kiến ​​ban đầu.

Nếu liều theo lịch tiếp theo là trong vòng 7 ngày, bệnh nhân nên đợi cho đến liều tiếp theo và sau đó tiếp tục dùng một viên mỗi tháng một lần như dự kiến ​​ban đầu.

Bệnh nhân không nên dùng hai viên trong cùng một tuần.

Bệnh nhân nên nhận bổ sung canxi và / hoặc vitamin D nếu chế độ ăn uống không đủ

Thời gian điều trị bisphosphonate tối ưu cho bệnh loãng xương chưa được thiết lập. Nhu cầu tiếp tục điều trị nên được đánh giá lại định kỳ dựa trên lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của Bonviva trên cơ sở bệnh nhân, đặc biệt sau 5 năm sử dụng trở lên.

Quần thể đặc biệt

Bệnh nhân suy thận

Bonviva không được khuyến cáo cho bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30 ml / phút do kinh nghiệm lâm sàng hạn chế

Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình trong đó độ thanh thải creatinin bằng hoặc lớn hơn 30 ml / phút.

Bệnh nhân suy gan

Không cần điều chỉnh liều

Dân số cao tuổi (> 65 tuổi)

Không cần điều chỉnh liều

Dân số nhi

Không có sử dụng Bonviva có liên quan ở trẻ em dưới 18 tuổi và Bonviva không được nghiên cứu trong dân số này.

Phương pháp điều trị

Dùng đường uống

– Viên nén nên được nuốt cả viên với một ly nước (180 đến 240 ml) trong khi bệnh nhân đang ngồi hoặc đứng ở tư thế thẳng đứng. Không nên sử dụng nước có nồng độ canxi cao. Nếu có một mối lo ngại về mức canxi có khả năng cao trong nước máy (nước cứng), nên sử dụng nước đóng chai có hàm lượng khoáng chất thấp.

 • Bệnh nhân không nên nằm xuống trong 1 giờ sau khi uống Bonviva.
 • Nước là thức uống duy nhất nên uống với Bonviva.
 • Bệnh nhân không nên nhai hoặc ngậm viên thuốc, vì có khả năng gây loét vòm họng

Dữ liệu an toàn tiền lâm sàng

Các tác dụng độc hại, ví dụ như các dấu hiệu tổn thương thận, chỉ được quan sát thấy ở những con chó ở mức phơi nhiễm được coi là đủ vượt quá mức phơi nhiễm tối đa của con người cho thấy ít liên quan đến sử dụng lâm sàng.

Độc tính gây ung thư / gây ung thư

Không có dấu hiệu của tiềm năng gây ung thư đã được quan sát. Các xét nghiệm về độc tính gen cho thấy không có bằng chứng về hoạt động di truyền đối với axit ibandronic.

Độc tính sinh sản

Không có bằng chứng về tác dụng gây độc hoặc gây quái thai trực tiếp của axit ibandronic

Chống chỉ định thuốc bonviva 150mg Ibandronic

 • Mẫn cảm với axit ibandronic hoặc bất kỳ tá dược
 • Hạ đường huyết
 • Bất thường của thực quản làm chậm quá trình làm rỗng thực quản như hẹp hoặc đau nhức
 • Không thể đứng hoặc ngồi thẳng trong ít nhất 60 phút

Liều dùng và cách dùng thuốc Ibandronic

Thuốc Bonviva có thể được dùng dưới dạng viên nén hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Nếu viên thuốc được sử dụng, liều mỗi tháng một viên, tốt nhất là vào cùng một ngày mỗi tháng. (Trong khu vực có nước cứng, nơi nước máy chứa nhiều canxi hòa tan, nước đóng chai có hàm lượng khoáng thấp có thể được sử dụng.) Bệnh nhân không nên nằm xuống trong một giờ sau khi uống thuốc. Liều tiêm là 3 mg ba tháng một lần. Bệnh nhân dùng thuốc Bonviva cũng nên uống vitamin D và chất bổ sung canxi nếu họ không nhận đủ ăn từ chế độ ăn uống của họ.

Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (2)
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (2)

Cơ chế hoặt động của thuốc Bonviva 150mg  Ibandronic

Loãng xương xảy ra khi không đủ xương mới phát triển để thay thế cho xương bị phân hủy tự nhiên. Dần dần, xương trở nên mỏng manh và mong manh, và dễ vỡ hơn. Loãng xương là phổ biến hơn ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, khi nồng độ estrogen của hormone nữ giảm, vì estrogen giúp giữ cho xương khỏe mạnh

Các hoạt chất trong thuốc Bonviva, ibandronic acid, là một bisphosphonate. Nó dừng hoạt động của các tế bào hủy xương, các tế bào liên quan đến việc phá vỡ mô xương. Việc ngăn chặn hoạt động của các tế bào này dẫn đến mất xương ít hơn.

Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (3)
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (3)

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ thường gặp nhất với thuốc Bonviva (thấy ở giữa 1 và 10 bệnh nhân trong 100) là :

 • Đau khớp
 • Các triệu chứng cúm

Các tác dụng phụ nghiêm trọng

 • Gãy xương không điển hình của xương đùi (một loại gãy xương bất thường của chân trên),
 • Hoại tử xương hàm (tổn thương xương hàm, có thể dẫn đến đau, lở loét trong miệng hoặc nới lỏng răng),
 • Kích ứng đường tiêu hóa (dạ dày và ruột) và viêm mắt.
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (4)
Thuốc bonviva 150mg điều trị loãng xương giá bao nhiêu (4)

Thuốc Bonviva không được sử dụng ở những bệnh nhân bị giảm calci máu (mức canxi trong máu thấp). Các viên thuốc không được sử dụng ở những bệnh nhân có bất thường của thực quản hoặc những người không thể đứng hoặc ngồi thẳng đứng trong ít nhất một giờ. Để biết danh sách đầy đủ các hạn chế với Bonviva

Cách bảo quản

Giữ tất cả các loại thuốc xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.
Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Tương tác

Sinh khả dụng đường uống của axit ibandronic thường giảm khi có mặt thực phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm có chứa canxi, bao gồm sữa và các cation đa hóa trị khác (như nhôm, magiê, sắt), có khả năng cản trở sự hấp thụ Bonviva, phù hợp với các phát hiện trong nghiên cứu trên động vật. Do đó, bệnh nhân nên nhịn ăn qua đêm (ít nhất 6 giờ) trước khi dùng Bonviva và tiếp tục nhịn ăn trong 1 giờ sau khi uống Bonviva

Tương tác với các sản phẩm thuốc khác

Tương tác trao đổi chất không được coi là có khả năng, vì axit ibandronic không ức chế các isoenzyme P450 ở gan chính ở người và đã được chứng minh là không gây ra hệ thống cytochrom P450 ở gan ở chuột (xem phần 5.2). Axit Ibandronic được loại bỏ chỉ bằng cách bài tiết qua thận và không trải qua bất kỳ biến đổi sinh học nào.

Bổ sung canxi, thuốc kháng axit và một số sản phẩm thuốc uống có chứa cation đa hóa trị

Bổ sung canxi, thuốc kháng axit và một số sản phẩm thuốc uống có chứa các cation đa hóa trị (như nhôm, magiê, sắt) có khả năng cản trở sự hấp thụ của Bonviva. Do đó, bệnh nhân không nên dùng các sản phẩm thuốc uống khác trong ít nhất 6 giờ trước khi dùng Bonviva và trong 1 giờ sau khi uống Bonviva.

Axit axetylsalicylic và NSAID

Vì axit Acetylsalicylic, các sản phẩm thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và bisphosphonate có liên quan đến kích ứng đường tiêu hóa, nên thận trọng khi dùng đồng thời

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc bonviva

Hỏi : Boniva có thể gây đau cơ, đau dạ dày và khó chịu chung không?

Trả lời:

Boniva thuộc về một nhóm thuốc gọi là bisphosphonates và hoạt động bằng cách liên kết với một số tế bào trong xương và làm chậm tốc độ phân hủy của chúng.

Thông tin kê đơn trên Boniva liệt kê các tác dụng phụ phổ biến sau đây của thuốc

 • Đau lưng
 • Khó tiêu
 • Ợ nóng,
 • Đau cánh tay hoặc chân,
 • Đau dạ dày
 • Tiêu chảy, nhức đầu,
 • Yếu cơ, đau cơ và mất ngủ.

Nếu bạn đang bị ợ nóng nghiêm trọng hoặc ợ nóng không biến mất, đau cơ nghiêm trọng, các vấn đề về hàm hoặc răng, bạn nên báo cáo điều này với bác sĩ

Tác dụng phụ của Boniva là gì? Có vấn đề về tim với việc sử dụng thuốc này?

Trả lời :

Boniva (ibandronate) là một bisphosphonate, được sử dụng để ngăn ngừa loãng xương và đau ngực có thể xảy ra, nhưng nếu có, bác sĩ của bạn nên được thông báo càng sớm càng tốt, vì đó không phải là tác dụng phụ phổ biến và bác sĩ có thể muốn thay đổi để một cái gì đó khác.

Các tác dụng phụ phổ biến khác có thể bao gồm :

 • Buồn nôn
 • Đau dạ dày
 • Táo bón, tiêu chảy
 • Chóng mặt, nhức đầu
 • Đau hoặc thường xuyên hoặc khẩn cấp cần đi tiểu, và sốt
 • Đau họng, ớn lạnh,
 • Ho và các dấu hiệu nhiễm trùng khác.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ liên quan đến Boniva

Tôi dùng Boniva hàng tháng trong 3 tháng và bắt đầu bị chóng mặt. Tôi cũng đã cảm thấy rất chướng bụng và đã đặt 5 lbs.

Trả lời:

Boniva (ibandronate) là một bisphosphonate được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa loãng xương.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất với Boniva là đau dạ dày và đau lưng.

Các tác dụng phụ khác với Boniva bao gồm

 • Chóng mặt,
 • Huyết áp cao,
 • Cholesterol cao,
 • Tiêu chảy và đau đầu.

Một tìm kiếm thông tin kê đơn cho Boniva không liệt kê cụ thể chứng đầy hơi hoặc tăng cân là tác dụng phụ. Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ liên quan đến Boniva.

* Lưu ý : Mục tiêu của Nhà Thuốc Võ Lan Phương là chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này đều hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chú ý, thông tin trong bài chia sẻ thuốc Bonviva 150mg ibandronic chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế

Xem thêm video giới thiệu về thuốc bonviva 150mg ibandronic tại Nhà thuốc võ lan phương

XEM THÊM

Nguồn tham khảo

Bonviva cập nhật ngày 01/11/2019: https://www.ema.europa.eu/en/documents/overview/bonviva-epar-summary-public_en.pdf

Bonviva cập nhật ngày 01/11/2019: https://www.roche.com/products/product-details.htm?productId=a7fa9daa-a3c0-434b-92a4-62335bd58c64

Bonviva cập nhật ngày 01/11/2019: https://www.medicines.org.uk/emc/product/9383/smpc

5/5 (1 Review)

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nhà Thuốc Lan Phương N Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Nhà Thuốc Lan Phương N
Guest
Nhà Thuốc Lan Phương N

Thuốc Bonviva 150mg ibandronic giá bao nhiêu? Thuốc Bonviva là gì?
Thuốc Bonviva là một loại thuốc có chứa hoạt chất axit ibandronic. Nó có sẵn dưới dạng viên nén (150 mg) và như một dung dịch để tiêm vào một ống tiêm có sẵn (3 mg).
Tác dụng của nó trong việc giảm nguy cơ gãy xương cột sống đã được thể hiện trong các nghiên cứu.
Tên thương hiệu: Bonviva
Thành phần hoạt chất: Ibandronic
Hãng sản xuất: Roche
Hàm lượng: 150mg
Dạng: Viên nén
Đóng gói: Hộp 3 viên nén
Giá Thuốc Bonviva: BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá
#bonviva , #Axit Ibandronic, #bonviva150mg, #Axit Ibandronic150mg
https://volanphuong.com/thuoc-bonviva-150mg-ibandronic-gia-bao-nhieu/

trackback

[…] Xem thêm thuốc bonviva điều trị loãng xương dạng viên nén  : https://volanphuong.com/thuoc-bonviva-150mg-ibandronic/ […]