Thuốc Afanix 40mg Afatinib

9
301

Thuốc afanix 40mg Afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ Nhà Thuốc Võ Lan Phương 0901771516. Để được Võ Lan Phương bác sỹ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị, thuốc điều trị ung thư. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

Thông tin cơ bản thuốc Afanix 40mg Afatinib điều trị ung thư phổi

 • Tên thương hiệu: Afanix
 • Thành phần hoạt chất: Afatinib
 • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị ung thư phổi
 • Hàm lượng: 40mg
 • Dạng: Viên nén
 • Đóng gói: 1 hộp 30 viên
 • Nhà sản xuất: Beacon
Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (1)
Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (1)

Thuốc Afanix 40mg Afatinib là gì?

Thuốc afanix là một liệu pháp điều trị. Afatinib nằm trong nhóm hoạt chất ức chế Tyrosine Kinase, nhằm giảm sử tăng trưởng biểu bì (EGFR). Afatinib là một loại thuốc dùng để điều trị ung thư biểu mô tế bào phổi(NSCLC). Nó ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới (sự hình thành mạch) bởi ung thư. Do đó ngăn ngừa ung thư phát triển.

Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị các trường hợp NSCLC chứa đột biến gen.  Trong gen thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) giống như lapatinib và neratinib. Thuốc afatinib là một chất ức chế protein kinase. Ức chế không thể đảo ngược thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì 2 (Her2). Và thụ thể của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR).

Thuốc afanix 40mg afatinib không chỉ hoạt động chống lại các đột biến EGFR được nhắm mục tiêu. Bởi các chất ức chế tyrosine-kinase thế hệ đầu tiên( TKIs) như erlotinib hoặc gefitinib. Mà còn chống lại các đột biến như T790M không nhạy cảm với các liệu pháp tiêu chuẩn.

Chỉ định dùng thuốc afanix 40mg Afatinib

Afatinib được chỉ định điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn( NSCLC). Khối u có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì( EGFR) exon 19 hoặc exon 21( L858R). Được phát hiện bởi xét nghiệm, và FDA phê chuẩn

Giới hạn sử dụng: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc Afatinib 40mg. Chưa được chứng minh ở những bệnh nhân có khối u có đột biến gen EGFR khác

Điều trị bệnh nhân bị NSCLC di căn, tiến triển sau hóa trị liệu bằng bạch kim

Chỉ dẫn điều trị

Ung thư phổi không di căn tế bào nhỏ EGFR dương tính, di căn

Afatinib được chỉ định để điều trị đầu tiên cho bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn (NSCLC) có khối u có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) exon 19 xóa hoặc exon 21 (L858R) được phát hiện bởi một đột biến thay thế được FDA phê chuẩn kiểm tra.

Giới hạn sử dụng: Tính an toàn và hiệu quả của Afatinib chưa được thiết lập ở những bệnh nhân có khối u có đột biến gen EGFR khác.

Điều trị trước đây, NSLC Squamous di căn

Afatinib được chỉ định để điều trị bệnh nhân NSCLC di căn vảy tiến triển sau hóa trị liệu dựa trên bạch kim.

Ưu việt của Afanix:

Dữ liệu giai đoạn III mới đã chứng minh sự cải thiện vượt trội về tỷ lệ sống không tiến triển (PFS) với afatinib so với erlotinib ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) tiên tiến của phổi.

Trong thử nghiệm LUX-Lung 8 giai đoạn III (ung thư biểu mô tế bào vảy tiên tiến của phổi), afatinib đã cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót chung so với Erlotinib.
Afatinib cải thiện đáng kể kết quả ở những bệnh nhân ngây thơ trong điều trị bằng NSCLC được điều trị bằng EGFR so với gefitinib, với hồ sơ dung nạp có thể kiểm soát được.
Afatinib cho kết quả sống sót không tiến triển được cải thiện so với gefitinib.

Lợi ích thuốc Afanix 40mg Afatinib

Dữ liệu giai đoạn III mới đã chứng minh sự cải thiện vượt trội về tỷ lệ sống. Không tiến triển( PFS) với Afatinib so với erlotinib ở bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào vảy( SCC) 

 • Trong nghiên cứu kiểm tra ung thư phổi giai đoạn 3( SCC). Khi sử dụng Afatinib 40mg Afatinib giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót
 • Afatinib cải thiện đáng kể ở những bệnh nhân( NSCLC) được điều trị bằng EGFR so với gefitinib. Với hồ sơ dung nạp có thể kiểm soát được.
 • Afatinib cho kết quả sống sót không tiến triển được cải thiện so với gefitinib.
Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (2)
Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (2)

Cơ chế hoạt động của thốc Afanix 40mg Afatinib điều trị ung thư phổi

Afatinib liên kết cộng hóa trị với các miền kinase của EGFR( ErbB1), HER2( ErbB2) và HER4( ErbB4). Và ức chế không thể đảo ngược tyrosine kinase, dẫn đến giảm tín hiệu điều hòa của ErbB.

Afatinib đã chứng minh sự ức chế quá trình tự phosphoryl hóa và trong ống nghiệm gia tăng của các dòng tế bào thể hiện EGFR hoặc những biểu hiện EGFR đã chọn exon 19 đột biến hoặc exon 21 đột biến L858R, bao gồm một số đột biến T790M thứ cấp, tại Afatinib nồng độ đạt được, ít nhất là thoáng qua ở bệnh nhân. Ngoài ra, Afatinib ức chế tăng sinh của các dòng tế bào biểu hiện quá mức HER2.

Thuốc Afanix 40mg Afatinib được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau/ hoặc dưới nhiều hình thức khác nhau. Không nên tự ý nhưng sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ

Không đưa thuốc Afanix 40mg cho bất kỳ ai khác. Ngay cả khi họ có các triệu chứng tương tự như bạn . Nó có thể gây hại cho mọi người dùng thuốc này nếu bác sĩ không kê đơn

Liều dùng và các sử dụng thuốc Afanix 40mg Afatinib

Liều khuyến cáo của thuốc Afanix là 40 mg uống mỗi ngày một lần. Cho đến khi bệnh nặng hơn hoặc bệnh nhân bắt đầu kháng thuốc. Afatinib nên được dùng ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi bữa ăn. Không nên tăng gấp đôi liều thuốc để bù liều quên sử dụng

Điều chỉnh liều lượng

Ngưng dùng Afatinib cho bất kỳ phản ứng bất lợi liên quan đến thuốc như:

 • NCI CTCAE * Lớp 3 trở lên
 • Tiêu chảy từ độ 2 trở lên kéo dài 2 ngày liên tục trong khi dùng thuốc chống tiêu chảy
 • Phản ứng ở da của Lớp 2 kéo dài (kéo dài hơn 7 ngày) hoặc không dung nạp được
 • Rối loạn chức năng thận từ cấp 2 trở lên

Tiếp tục điều trị khi phản ứng bất lợi được giải quyết hoàn toàn. Tiếp tục điều trị theo hàm lượng thuốc ban đầu hoặc cải thiện lại liều lượng sử dụng

Giảm liều lượng thuốc Afanix 40mg Afatinib. Tức là giảm 10mg mỗi ngày so với liều xảy ra các phản ứng bất lợi

Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (3)
Thuốc afanix 40 mg afatinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu (3)

Tác dụng phụ của thuốc Afanix 40mg Afatinib

Tiêu chảy

Tiêu chảy có thể dẫn đến mất nước và suy thận. Dùng Afanix cho tiêu chảy nặng và kéo dài không đáp ứng với các loại thuốc chống tiêu chảy.

Rối loạn da sần sùi và tróc da

Tổn thương nặng nề, phồng rộp và tróc da xảy ra ở 0,15% bệnh nhân. Ngừng sử dụng nếu xảy ra các phản ứng nguy hại đến tính mạng. Ngưng dùng thuốc Afanix cho các phản ứng da nghiêm trọng và kéo dài.

Bệnh phổi kẽ (ILD)

Xảy ra ở 1,5% bệnh nhân. Ngưng dùng thuốc Afanix cho khởi phát cấp tính hoặc làm xấu đi các triệu chứng phổi. Ngừng Afatinib nếu ILD được chẩn đoán.

Nhiễm độc gan

Suy gan gây tử vong xảy ra ở 0,18% bệnh nhân. Theo dõi định kỳ xét nghiệm gan. Ngưng dùng hoặc ngừng sử dụng thuốc Afatinib cho các xét nghiệm gan nặng hoặc xấu đi.

Viêm khớp

Xảy ra ở 0,8% bệnh nhân. Ngưng dùng thuốc Afanix để đánh giá viêm giác mạc. Không dùng hoặc ngưng sử dụng Afatinib khi xác nhận viêm giác mạc loét.

Nhiễm độc phôi

Có thể gây hại cho thai nhi. Tư vấn cho phụ nữ về mối nguy hiểm tiềm tàng đối với thai nhi. Và sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả cao.

Ngừng vĩnh viễn thuốc Afatinib 40mg Afatinib khi gặp những biểu hiện sau

 • Tổn thương da đe dọa tính mạng, phồng rộp hoặc tróc da
 • Khẳng định bệnh phổi kẽ (ILD)
 • Suy gan nặng do thuốc
 • Viêm giác mạc loét kéo dài
 • Triệu chứng rối loạn chức năng thất trái
 • Phản ứng bất lợi nghiêm trọng hoặc không dung nạp xảy ra với liều 20 mg mỗi ngày

Tương tác với thuốc Afanix 40mg Afatinib

 • Dùng thuốc ức chế P-gp (Ritonavir với liều 200mg hai lần mỗi ngày) 1 giờ trước khi  Sử dụng thuốc Afanix tăng 48% khả năng tương tác với Afatinib. Không có thay đổi trong tiếp tướng Afatinib khi Ritonavir được dùng đồng thời hoặc 6 giờ sau dùng Afatinib.
 • Dùng đồng thời các thuốc ức chế P-gp (bao gồm nhưng không giới hạn ở Ritonavir, Cyclosporine A, Ketoconazole, Itraconazole, Erythromycin, Verapamil, Quinidine, Tacrolimus, Nelfinavir, Saquinavir và Amiodarone) với Afatinib có thể làm tăng tương tác với Afatinib.
 • Phối hợp với liều uống của một chất gây cảm ứng P-gp (Rifampicin ở mức 600 mg mỗi ngày một lần trong 7 ngày) giảm tiếp xúc với Afatinib 34%.
 • Dùng đồng thời các chất gây cảm ứng P-gp (bao gồm nhưng không giới hạn ở Rifampicin, Carbamazepine, Phenytoin, Phenobarbital và St. John’s wort) với Afatinib có thể làm giảm tiếp xúc với Afatinib

Lưu ý khi sử dụng thuốc Afanix 40mg Afatinib

Mang thai                                                                               

Dựa trên cơ chế hoạt động của thuốc Afanix 40mg Afatinib, có thể gây hại cho thai nhi khi mẹ sử dụng. Afatinib vào phôi thai, hấp thụ các độc tính ở bà bầu, dẫn đến phá thai vào cuối giai đoạn mang thai khi truyền liều 5 mg/ kg (khoảng 0,2 lần tương tác bởi AUC ở liều khuyến cáo của con người là 40 mg mỗi ngày) hoặc lớn hơn.

Nếu thuốc Afanix được sử dụng trong thời kì mang thai, hoặc nếu có thai trong khi dùng thuốc. Bệnh nhân nên hiểu biết về mối nguy hiểm tiềm tàng cho thai nhi.

Các bà mẹ cho con bú

Afatinib không được biết có tồn tại trong sữa mẹ hay không. Trong các nghiên cứu thuốc Afanix đã có mặt trong sữa của chuột. Với nồng độ cao gấp 80-150 lần so với những gì tìm thấy trong huyết tương từ 1 đến 6 giờ sau khi sử dụng. Bởi vì nhiều loại thuốc có trong sữa mẹ và có khả năng gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ bú sữa khi mẹ dùng Afatinib. Nên ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, quyết định này có ảnh hưởng đến mẹ

Người lớn tuổi

Trong số 3865 bệnh nhân trong các nghiên cứu lâm sàng về thuốc afanix. 32% bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên, trong khi 7% là 75 tuổi trở lên. Không có sự khác biệt về hiệu quả, giữa bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên và dưới 65 tuổi.

39% trong số 345 bệnh nhân là 65 tuổi hoặc lớn hơn và 4% là 75 tuổi trở lên. Không có sự khác biệt tổng thể về hiệu quả thuốc.  Trong cuộc khảo xác giữa bệnh nhân 65 tuổi trở lên và bệnh nhân trẻ tuổi.

Tránh thai

Tư vấn cho bệnh nhân về kế hoạch và phòng ngừa mang thai. Cung cấp kiến thức cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến thai sản khi dùng thuốc afanix. Dùng biện pháp tránh thai trong quá trình điều trị và 2 tuần với  liều thuốc Afatinib cuối cùng. Bệnh nhân nên liên hệ với trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ điều trị. Nếu có thai, hoặc nghi ngờ mang thai, trong khi dùng Afatinib.

Suy thận

Afatinib chưa được nghiên cứu ở những bệnh nhân bị suy thận nghiêm trọng (độ thanh thải Creatinine [CLcr] cần thiết ở những bệnh nhân suy thận nhẹ (CLcr 60-89 mL/ phút). nặng (liều CLcr Afatinib nếu không dung nạp

Suy gan

Thuốc afanix 40mg chưa được nghiên cứu ở bệnh nhân suy gan nặng. Điều chỉnh liều khởi đầu của thuốc Afatinib được coi là không cần thiết. Ở bệnh nhân bị nhẹ hoặc suy gan trung bình. Theo dõi chặt chẽ bệnh nhân với suy gan nặng và điều chỉnh liều thuốc Afanix nếu không dung nạp.

* Lưu ý : Mục tiêu của Nhà Thuốc Võ Lan Phương là chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này đều hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chú ý, thông tin trong bài chia sẻ thuốc Afanix 40mg afatinib chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế

Xem thêm video giới thiệu về thuốc Afanix 40mg Afatinib điều trị ung thư phổi. Hiệu quả tại Nhà thuốc võ lan phương

XEM THÊM 

Tài liệu tham khảo:

5/5 (1 Review)

9
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
Võ Lan PhươngSangThoaThànhSa Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tai
Member
Tai

Afanix dùng để làm gì?

Sa
Member
Sa

Afanix có thể chữa ung thư?

Thanh
Member
Thanh

Tác dụng Afanix ra sao?

Thoa
Member
Thoa

Afanix hoạt động như thể nào?

Sang
Member
Sang

Giá thuốc Afanix bao nhiêu?