Thuốc Aclasta 5mg/100ml axit zoledronic

8
1594

Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị bệnh loãng xương giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ Nhà Thuốc Võ Lan Phương 0901771516 để được Võ Lan Phương bác sỹ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị, thuốc điều trị ung thư hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

Nội dung bài viết

Bệnh loãng xương là gì?

Loãng xương , còn được gọi xốp xương hay thưa xương, là một bệnh lý ảnh hưởng tới khối lượng và chất lượng của hệ thống xương khiến cho sức chống đỡ và chịu lực của xương giảm đi, xương sẽ trở nên mỏng mảnh, dễ gãy, dễ lún và dễ xẹp, đặc biệt ở các vị trí chịu lực của cơ thể như: cột sống, cổ xương đùi, đầu dưới xương quay…

Nói đơn giản hơn, loãng xương là tình trạng xương mỏng mảnh và yếu đến mức rất dễ gãy khi bị chấn thương dù rất nhẹ, thậm chí có thể gãy tự nhiên không do chấn thương.

Tình hình loãng xương ở nước ta như thế nào?

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu dịch tễ đầy đủ nào về bệnh loãng xương cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh lên sức khỏe người bệnh và chi phí y tế của căn bệnh này ở nước ta. Đa số bệnh nhân loãng xương chưa được chẩn đoán, chưa được điều trị đầy đủ và chưa được theo dõi lâu dài. Chẩn đoán loãng xương đa số muộn, vào lúc đã có biến chứng: đau kéo dài do chèn ép rễ thần kinh, gãy lún đốt sống, gãy xương… Việc điều trị hầu hết mới chỉ dựa vào canxi, vitamin D và chất chuyển hóa của vitamin D (Canxitriol). Các thuốc điều trị tích cực khác còn rất hạn chế.

Những thông tin cơ bản về thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương

Thuốc aclasta là gì ?

Thuốc Aclasta chứa axit zoledronic (đôi khi được gọi là zoledronate). Nó thuộc về một nhóm thuốc gọi là bisphosphonates. Axit zoledronic ức chế sự giải phóng canxi từ xương.

Axit zoledronic được sử dụng để điều trị bệnh Paget và loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Thuốc axit zoledronic cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

 • Tên thương hiệu: ACLASTA 5 mg/100 ml
 • Thành phần hoạt chất: acid Zoledronic
 • Nhóm thuốc: Thuốc loãng xương
 • Hãng sản xuất: novartis
 • Hàm lượng: 200 mg
 • Dạng:dịch uống
 • Đóng gói: Hộp 1 chai
 • SĐK: VN-21917-19
 • Giá Thuốc Aclasta : BÌNH LUẬN bên dưới để biết giá
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (1)
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (1)

Thông tin an toàn quan trọng trước khi sử dụng thuốc Aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương

Bạn không nên nhận aclasta nếu bạn bị dị ứng với axit zoledronic hoặc các loại thuốc tương tự như alendronate (Fosamax), etidronate (Didronel), ibandronate (Boniva), pamidronate (Aredia), risedronate (Actonel), hoặc tiludronate (Skelid).

Chỉ định thuốc aclasta 5 mg/100 ml axit zoledronic

 • Dung dịch truyền tĩnh mạch. Một chai 100 ml dung dịch chứa 5 mg acid zoledronic được chỉ định điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh để làm giảm tỷ lệ gãy xương hông, gãy xương đốt sống và gãy xương không phải đốt sống và để làm tăng mật độ chất khoáng của xương
 • Phòng ngừa gãy xương lâm sàng sau gãy xương hông ở nam giới và phụ nữ
 • Điều trị loãng xương ở nam giới điều trị phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid, điều trị bệnh Paget xương

Chống chỉ định

 • Hạ calci máu
 • Suy thận nặng với độ thanh thải creatinine < 35ml/phút
 • Phụ nữ có thai và cho con bú
 • Quá mẫn với hoặt chất hoặc với bất kỳ thành phần nào của tá dược hoặc với mọi bisphosphonate

Liều dùng

Điều trị loãng xương sau mãn kinh

Liều khuyến cáo là truyền tĩnh mạch một liều đơn 5 mg aclasta 1 lần trong 1 năm. Bổ sung đầy đủ calci và vitamin D là điều quan trọng đối với phụ nữ bị loãng xương nếu sự thu nhận qua chế độ ăn không đầy đủ

Phòng ngừa gãy xương lâm sàng sau gãy xương hông

Liều khuyến cáo là truyền tĩnh mạch một liều đơn 5 mg aclasta 1 lần trong 1 năm đối với bệnh nhân mới gãy xương hông do chấn thương nhẹ, khuyến cáo dùng liều tấn công 50000 đến 125000IU vitamin D đường uống hoặc tiêm bắp trước khi truyền dung dịch aclasta lần đâu tiên. Khuyến cáo bổ sung calci và vitamin D cho bệnh nhân được điều trị để phòng ngừa gãy xương lầm sàng sau gãy xương hông do chấn thương nhẹ

Điều trị loãng xương ở nam giới

Liều khuyến cáo truyền tĩnh mạch một liều đơn 5 mg aclasta 1 lần trong năm. Bổ sung đầy đủ calci và vitamin D là điều quan trọng đối với nam giới bị loãng xương nếu sự thu nhận qua chế độ ăn không đầy đủ

Điều trị và phòng ngừa loãng xương do glucocorticoid

Liều khuyến cáo truyền tĩnh mạch một liều đơn 5 mg aclasta 1 lần trong năm. Bổ sung đầy đủ calci và vitamin D là điều quan trọng đối với những bệnh nhân bị loãng xương nếu sự thu nhận qua chế độ ăn không đầy đủ

Điều trị bệnh Paget xương

Aclasta chỉ nên được liệt kê đơn bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh Paget xương. Liều khuyến cáo là truyền tĩnh mạch một liều đơn 5 mg aclasta. Tái điều trị bệnh Paget xương có thể là điều cần thiết bao gồm truyền tĩnh mạch bổ sung aclasta 5mg sau khoảng thời gian 1 năm hoặc lâu hơn kể từ khi khởi đầu trị. Định kỳ đánh giá mức độ phosphatase kiếm trong huyết thanh của bệnh nhân, ví dụ mỗi 6 đến 12 tháng và đánh giá đáp ứng lâm sàng để điều trị, nên hướng dẫn các quyết định khi điều trị lại xảy ra trên từng cá thể. Lần truyền tĩnh mạch thứ 2 của aclasta không nên được sử dụng sớm hơn 12 tháng sau lần khởi đầu điều trị

Thay đổi lối sống của bạn có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

Luyện tập thể dục đều đặn.

Bất kỳ tập thể dục có trọng lượng và các hoạt động thúc đẩy sự cân bằng và tư thế tốt đều có lợi cho xương của bạn, nhưng đi bộ, chạy, nhảy, nhảy múa và cử tạ đặc biệt hữu ích.

Đừng hút thuốc.

Uống ít rượu hơn. Tiêu thụ nhiều hơn hai loại đồ uống có cồn mỗi ngày có liên quan đến mật độ xương thấp hơn. Ngoài ra, dưới ảnh hưởng của rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ngã.
Bao gồm canxi trong chế độ ăn uống của bạn.
Các nguồn canxi tốt bao gồm các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh đậm, các sản phẩm đậu nành, các loại hạt, bánh mì và cá nơi bạn ăn xương (như cá mòi và cá mòi). Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến này để tìm hiểu xem bạn có đủ canxi trong chế độ ăn uống không.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ vitamin D.

 • Hầu hết mọi người nhận được vitamin D của họ từ hành động của ánh nắng mặt trời mùa hè trên da của họ. Nếu bạn có làn da đen, đừng ra ngoài thường xuyên, hoặc thường tự che đậy, bạn có thể muốn nhận lời khuyên từ bác sĩ về việc bổ sung vitamin D hàng ngày. Cá dầu (như cá mòi và cá thu) và dầu gan cá tuyết cũng là nguồn cung cấp vitamin D.
 • Nếu bạn có mật độ khoáng xương thấp hoặc loãng xương, những thay đổi lối sống tương tự có thể giúp ngăn ngừa vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn về tập thể dục an toàn cho bạn. Các bài tập để cải thiện sự cân bằng của bạn và xây dựng sức mạnh cơ bắp sẽ giúp ngăn ngừa té ngã.
 • Có các biện pháp khác mà bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa té ngã. Mang giày gót thấp bằng đế lót và kiểm tra ngôi nhà của bạn để tìm các dây điện, thảm và các bề mặt trơn trượt có thể khiến bạn đi hoặc ngã. Hãy kiểm tra mắt thường xuyên, giữ cho căn phòng được chiếu sáng rực rỡ, lắp đặt các thanh nắm trong và ngoài cửa phòng tắm của bạn, và đảm bảo bạn có thể vào và ra khỏi giường dễ dàng. Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tư vấn cho bạn về việc ngăn ngừa té ngã.
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (2)
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (2)

Tại sao thuốc aclasta được chấp thuận sử dụng trong điều trị loãng xương

CHMP quyết định rằng lợi ích của thuốc aclasta lớn hơn rủi ro của nó và khuyến nghị rằng nó được cấp phép tiếp thị.

Ủy ban châu Âu đã cấp phép tiếp thị hợp lệ trong toàn bộ EU cho thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic vào ngày 15 tháng 4 năm 2005.

Thông tin an toàn quan trọng trước khi sử dụng thuốc aclasta điều trị loãng xương

 • Không được sử dụng axit zoledronic mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đã có một phản ứng dị ứng với aclasta 5mg/100ml axit zoledronic hoặc thuốc tương tự như alendronate (Fosamax), etidronate (Didronel), ibandronate (Boniva), pamidronate (Aredia), risedronate (Actonel), hoặc tiludronate (Skelid).
 • Không sử dụng thuốc mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai. Nó có thể gây hại cho thai nhi. Sử dụng một hình thức kiểm soát sinh đẻ hiệu quả, và nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có thai trong khi điều trị.
 • Bác sĩ có thể khuyên bạn nên đi khám nha khoa để chăm sóc răng và nướu răng trước khi bắt đầu điều trị bằng axit zoledronic. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bị ung thư, nếu bạn đang trải qua hóa trị hoặc sử dụng steroid, hoặc nếu bạn có sức khỏe răng miệng kém.
 • Bạn có thể có nhiều khả năng phát triển hoại tử xương hàm nếu bạn bị ung thư hoặc đã được điều trị bằng hóa trị, xạ trị hoặc steroid. Các tình trạng khác liên quan đến hoại tử xương hàm bao gồm rối loạn đông máu, thiếu máu (hồng huyết cầu thấp) và các vấn đề về răng đã có từ trước.
 • Tránh có bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào trong khi bạn đang được điều trị bằng axit zoledronic 5 mg/100 ml. Có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để bạn có thể phục hồi.

Không nên sử dụng thuốc nếu bạn có:

Nồng độ canxi trong máu thấp; hoặc là nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Zometa và Reclast là hai loại axit zoledronic khác nhau. Bạn không nên được điều trị bằng Reclast nếu bạn đã nhận được Zometa. Trước khi nhận được tiêm Reclast, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã được điều trị bằng Zometa.

Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (3)
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (3)

Trước khi sử dụng axit zoledronic, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có:

 • Hen suyễn nhạy cảm với aspirin;
 • Một rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến cận giáp;
 • Hội chứng kém hấp thu (không có khả năng hấp thu thức ăn và chất dinh dưỡng đúng cách);
 • Một lịch sử của phẫu thuật cắt bỏ một phần của ruột của bạn;
 • Ung thư xương; hoặc là bệnh thận.

 Thuốc có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không nhận được axit zoledronic 5 mg/100 ml mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú một em bé.

Cách sử dụng và liều dùng

  • Thuốc loãng xương được tiêm dưới dạng kim chích vào tĩnh mạch. Bạn sẽ nhận được tiêm này trong một phòng khám hoặc bệnh viện thiết lập. Thuốc phải được tiêm chậm qua truyền tĩnh mạch và có thể mất ít nhất 15 phút để hoàn thành.
  • Dung dịch truyền loãng xương aclasta đôi khi được đưa ra chỉ một lần mỗi năm. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Uống ít nhất 2 ly nước trong vòng vài giờ trước khi tiêm để tránh bị mất nước.
  • Bác sĩ có thể muốn bạn bổ sung canxi và / hoặc vitamin D trong khi bạn đang điều trị bằng dung dịch truyền loãng xương. Cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ về loại và cường độ canxi cần dùng.

Lưu ý : Thuốc axit zoledronic được truyền 1 năm 1 lần hoặc hơn tùy thuốc vào thể trạng của bệnh nhân và chỉ định của bác sỹ không nên tùy tiện sử dụng thuốc mà không có chỉ định hay hướng dẫn của bác sỹ nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn

Tránh có bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào trong khi bạn đang được điều trị bằng thuốc Aclasta. Có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để bạn có thể phục hồi.

Những tác dụng phụ có thể xảy ra

Đến ngay cơ sở y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng. Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào:

 • Đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không hề;
 • Co thắt cơ, tê hoặc tingly cảm giác (đặc biệt là xung quanh miệng của bạn);
 • Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm;
 • Da nhợt nhạt, dễ bầm tím, suy nhược bất thường; hoặc là đau khớp, xương hoặc cơ bắp nặng.

Tác dụng phụ của thuốc aclasta ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

 • Ho;
 • Chán ăn, buồn nôn, nôn mửa;
 • Tiêu chảy, táo bón;
 • Đau đầu, cảm giác mệt mỏi;
 • Đau khớp hoặc đau cơ nhẹ; hoặc là đỏ hoặc sưng nơi kim được đặt.

Tương tác

Trước khi nhận Aclasta, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • Thuốc lợi tiểu (thuốc viên nước);

Một loại kháng sinh như :

 • Amikacin (Amikin),
 • Gentamicin (Garamycin),
 • Kanamycin (Kantrex),
 • Neomycin (Mycifradin, Neo-Fradin, Neo-Tab),
 • Netilmicin (Netromycin),
 • Streptomycin
 • Tobramycin (Nebcin, Tobi);

Các loại thuốc khác có thể gây hại cho thận của bạn, chẳng hạn như :

 • Pentamidine (Nebupent),
 • Tacrolimus (Prograf),
 • Amphotericin B (Fungizone, AmBisome, Amphotec, Abelcet),
 • Capreomycin (Capastat), rifampin (Rifadin, Rimactane, Rifater),
 • Vancomycin (Vancocin, Vancoled),
 • Acyclovir (Zovirax), adefovir (Hepsera),
 • Cidofovir (Vistide), hoặc foscarnet (Foscavir); hoặc là

Thuốc ung thư như :

 • Aldesleukin (Proleukin),
 • Carmustine (BiCNU, Gliadel),
 • Cisplatin (Platinol), ifosfamide (Ifex),
 • Oxaliplatin (Eloxatin),
 • Plicamycin (Mithracin),
 • Streptozocin (Zanosar),
 • Thalidomide (Thalomid), hoặc tretinoin (Vesanoid) ).

Danh sách này không đầy đủ và có thể có các loại thuốc khác có thể tương tác với Aclasta. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc mua tự do mà bạn sử dụng. Điều này bao gồm các vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc theo quy định của các bác sĩ khác. Không bắt đầu sử dụng một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ của bạn.

Hướng dẫn sử dụng và thao tác

Không được pha trộn Aclasta hoặc dùng đường tĩnh mạch với bất kỳ thuốc nào khác và phải truyền thuốc qua một dây truyền riêng có mở lỗ thông với tốc độ truyền không đổi. Nếu giữ ở tủ lạnh, cần để dung dịch lạnh trở về nhiệt độ phòng trước khi dùng. Phải tuân thủ các kỹ thuật vô khuẩn trong suốt thời gian chuẩn bị truyền.

Tương kỵ

Dung dịch truyền Aclasta không được cho phép tiếp xúc với bất kỳ dung dịch nào chứa calci hoặc cation hóa trị II.

Quá liều

Kinh nghiệm về quá liều cấp tính trên lâm sàng còn hạn chế. Những bệnh nhân được cho dùng liều cao hơn liều được khuyến cáo cần được theo dõi cẩn thận. Trong trường hợp quá liều dẫn đến hạ calci máu có ý nghĩa lâm sàng, có thể phục hồi được bằng cách bổ sung calci uống hoặc/và truyền calci gluconate.

Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (4)
Thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic điều trị loãng xương (4)

Bảo quản

Chai chưa mở: Không bảo quản trên 30oC. Sau khi mở, dung dịch ổn định về lý hóa ít nhất trong 24 giờ ở 2-8oC. Theo quan điểm vi sinh học, cần dùng thuốc ngay lập tức. Nếu không dùng ngay thì thời gian bảo quản khi đang sử dụng và tình trạng trước khi sử dụng là trách nhiệm của người dùng thuốc và thông thường thì không nên để quá 24 giờ ở 2-8oC.

Xem thêm thông tin về thuốc aclasta 5 mg/100 ml axit zoledronic tại Fanpage : https://www.facebook.com/Thuốc-Aclasta-5mg100ml-Thuốc-điều-trị-loãng-xương-326245211477453/

Thuốc loãng xương aclasta giá bao nhiêu?

Để biết thêm thông tin về giá thuốc aclasta bao nhiêu? Mua thuốc ở đâu giá rẻ uy tín nhất vui lòng liên hệ NHÀ THUỐC VÕ LAN PHƯƠNG 0901771516 hoặc bình luận bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết

* Lưu ý 

Mục tiêu của Nhà Thuốc Võ Lan Phương là chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này đều hoàn toàn chính xác. Đặc biệt chú ý, thông tin trong bài chia sẻ thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ và chuyên gia y tế

Xem thêm video giới thiệu về thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic 

XEM THÊM

Nguồn tham khảo

Aclasta cập nhật ngày 11/01/2019: https://dav.gov.vn/file/2017/HO%20SO%20THONG%20TIN%202017/0156a.17.pdf

Aclasta cập nhật ngày 11/01/2019: https://www.drugs.com/aclasta.html

Axit zoledronic cập nhật ngày 11/01/2019: https://en.wikipedia.org/wiki/Zoledronic_acid

5/5 (1 Review)

8
Leave a Reply

avatar
7 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
NhưAnh TuấnQuangVõ Lan PhươngNhư Nga Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thuốc đặc trị
Guest
Thuốc đặc trị

Những thông tin cơ bản về thuốc aclasta điều trị loãng xương. Thuốc aclasta là gì ?
Thuốc Aclasta chứa axit zoledronic (đôi khi được gọi là zoledronate). Nó thuộc về một nhóm thuốc gọi là bisphosphonates. Axit zoledronic ức chế sự giải phóng canxi từ xương.
Thuốc Aclasta được sử dụng để điều trị bệnh Paget và loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.
#aclasta , #acid Zoledronic, #aclasta 200mg, #acid Zoledronic200mg
https://volanphuong.com/thuoc-aclasta-dieu-tri-loang-xuong-gia-bao-nhieu/

trackback

[…] Xem thêm thuốc aclasta điều trị loãng xương dạng dịch truyền : https://volanphuong.com/thuoc-aclasta-5mg-100ml-axit-zoledronic/ […]

Như Nga
Guest
Như Nga

Sinh đứa thứ 2 xong là tôi yếu cả tinh thần yếu cả thể xác, xương khớp rệu rã không làm nổi việc gì, rồi chị gái mua cho hộp thuốc bảo dùng, cũng may chịu khó vừa sử dụng thuốc kết hợp với ăn uống luyện tập điều độ vài tuần là lên thấy xương khớp khỏe khoắn hẳn lên, thật cảm ơn aclasta

Quang
Guest
Quang

giá thuốc aclasta 5mg/100ml axit zoledronic bao nhiêu vậy NHÀ THUỐC VÕ LAN PHƯƠNG

Anh Tuấn
Guest
Anh Tuấn

Thuốc Aclasta 5mg axit zoledronic giá bao nhiêu?

Như
Guest
Như

Khi tôi 40 tuổi, tôi được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương sau 1 cú ngã cầu thang. Tôi đã khá bàng hoàng vì tôi nghĩ rằng đấy là bệnh phụ nữ lớn tuổi. Mẹ tôi cũng mắc bệnh này. Bà đã qua đời 2 năm trước sau 1 lần gãy xương hông. Lúc đầu tôi cũng rất lo sợ, sau đó được chuyên gia khuyên tập thể dục thường xuyên… Nhưng tình trạng không mấy khả quan. Với tình hình sức khỏe của tôi như vậy việc sử dụng thuốc aclasta 5mg axit zoledronic có giúp cải thiện tình… Read more »